Với Agile team, chỉ cần bắt đầu đo lường KVAs (Key Value Areas) - sẽ giúp bạn có được những cải tiến rõ rệt ngay lập tức. Bởi vì nó sẽ chỉ ra cho bạn những cơ hội - điểm nào bạn có thể cải tiến. Nếu bạn sử dụng chúng một cách có hệ thống sẽ còn mang lại những kết quả tốt hơn nhiều. Bởi nó sẽ mở ra cho doanh nghiệp của bạn cơ hội để liên tục học hỏi và phát triển giá trị dành cho khách hàng. Để có thể tạo ra được sự vượt trội và sự phát triển bền lâu, bạn có thể tham khảo những bước dưới đây:


5 Steps to Improve Empirically using EBM
5 Steps to Improve Empirically using EBM

​1. Định giá trị cần đo lường - KVMs

Bước khởi đầu để tạo vòng lặp tuần hoàn là định ra giá trị nào cần được đo lường. Quá trình chọn lựa và xác định giá trị nào cần đo lường cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp khả năng minh bạch hơn về những giá trị nào cần được tối ưu hoá.

2. Đo lường giá trị - KVMs

Bước tiếp theo trong vòng tuần hoàn sẽ là xác định hay thiết lập giá trị ban đầu cho KVMs cần đo lường. Bước này sẽ cung cấp một cái nhìn đầu tiên về khả năng tồn tại của sản phẩm đó, và khả năng của doanh nghiệp trong việc sản xuất/ đưa sản phẩm ra thị trường, đến tay người dùng. Điều này sẽ lộ rõ ra điểm mạnh yếu của doanh nghiệp, hay sản phẩm.

3. Chọn lựa KVAs để cải tiến.

Với cái nhìn rõ về doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, và hiểu về việc đo lường nó như thế nào, nhà quản lý có thể quyết định về KVAs nào nên cần được cải tiến trước.
Lời khuyên là bạn không nên cố gắng cải tiến nhiều KVAs trong một vòng lặp. Bằng cách tạo ra những giá trị gia tăng và đo lường kết quả sẽ tốt hơn là chậm trễ phát hành bởi vì bạn đã chọn quá nhiều điểm để cải tiến cùng một lúc. Việc chọn quá nhiều điểm cải tiến cùng lúc cũng sẽ tạo ra nhiều thử thách cho việc đo lường hay tối ưu hoá của hoạt động và kết quả của nó. Một vòng lặp ngắn, và một vài thay đổi sẽ mang lại một bước tiến tốt và phù hợp cho việc cải tiến khả năng linh hoạt của doanh nghiệp.

4. Tiến hành thí nghiệm để cải tiến những KVAs đang là mục tiêu

Sau khi chọn được KVA nào cần được cải tiến, chọn một vài phương thức mà bạn nghĩ rằng sẽ giúp để cải thiện KVMs, và tiến thành thử nghiệm. Ví dụ: Trong lĩnh vực phần mềm, nhằm để cái thiện chất lượng sản phẩm, đã chọn tập trụng vào việc giảm lỗi. Điều này sẽ dẫn đến ý tưởng là nhóm phát triển muốn áp dụng kỹ thuật Test-First để làm tăng phần trăm Test Coverage, và tập trung vào chất lượng công việc của Developer.

5. Đánh giá kết quả.

Khi kết quả của thực nghiệm được đo lường, chúng ta sẽ so sánh nó với giá trị đo lường trước đó. Nếu thực nghiệm mang lại kết quả tốt. Sự thay đổi có thể sẽ được giữ lại hoặc thử một cách khác tốt hơn. Vòng lặp để cải tiến tiếp tục cho đến khi kết quả mong đợi được thỏa mãn.