Nhiều năm trước, khi tự mình tìm hiểu về Scrum và Agile, tôi cảm thấy thật thiệt thòi cho Việt Nam, vì có rất nhiều người muốn được tham gia học một lớp học theo tiêu chuẩn của Scrum.org nhưng rất khó. Khó là khó bởi vì để tham gia những lớp như vậy bạn sẽ phải đi xa, gần thì cũng phải Singapore, xa hơn thì phải là Ấn Độ, Hồng Kông, hoặc Úc... Chi phí cho việc học như vậy là không hề rẻ. Vì ngoài học phí còn phải tính thêm chi phí đi lại ăn uống ở nước đó nữa.

Vì lẽ đó, trong tôi cháy lên một mong muốn, là làm sao có thể mang lớp học của Scrum.org đến Việt Nam, và được dạy bằng tiếng Việt. Điều này không chỉ giúp tất cả những ai quan tâm đến Scrum /Agile có được cơ hội học hỏi và trải nghiệm một lớp học tuyệt vời ngay trên đất nước của mình, với chi phí tốt, bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, không phải đi xa với chi phí đắt đỏ và mất nhiều thời gian.

Tôi đã bắt đầu con đường PST của mình với hành trang là mong ước đó. Hai năm một chặn đường, cho đến ngày 12 tháng 5 năm 2019, ước muốn đó đã trở thành hiện thực. Lớp PSM đầu tiên của Scrumviet được tổ chức thành công. Hơn hết tất cả các học viên đều có feedback và đánh giá cao về lớp học.

Xin chia sẻ cùng mọi người những hình ảnh từ Lớp PSM đầu tiên tại Việt Nam được dạy bằng tiếng Việt:

Scrum on!