Những dòng này được viết khi Scrumviet theo đuổi sứ mệnh của mình đến nay đã 4 năm. Chuyến hành trình không biết điểm dừng lại sắp bắt đầu một chương mới, chương của năm 2023. Trước khi bắt đầu một chương mới, Scrumviet cũng phải nhìn lại mình đã đi được bao xa trong năm 2022 vừa qua.

Mong ước có thể giúp cho những cá nhân và đội nhóm có thể phát huy được những phẩm chất giá trị nhất của mình. Năm qua Scrumviet đã tiếp tục chia sẻ, và cố gắng hết sức để có thể mang được kiến thức giá trị nhất đến những ai đang cần. Chính vì lẽ đó, những lớp học của Scrumviet luôn hướng đến chất lượng, sự chuyên nghiệp, và tiêu chuẩn quốc tế. Những dòng feedback của các anh chị học viên luôn là động lực và sự phản ảnh về chất lượng của các khoá học.
Feedback về lớp học của Scrumviet
Feedback về lớp học của Scrumviet

​Và còn nhiều feedback khác nữa tại đây: www.scrumviet.org/what-our-students-say.html
Bạn có thể xem thêm lịch khai giảng các khoá học năm 2023 tại đây:


Những Lớp Học Mới Trong Năm 2022

Để mang lại nhiều giá trị hơn nữa, Scrumviet đã mở những lớp học mới trong năm 2022:

  1. Professional Scrum Facilitate Skills: Đây là lớp học về kỹ năng mới nhất của Scrum.org, giúp cho một người Scrum Master có đủ kiến thức và kỹ năng để có thể giúp cho Scrum team của mình nhận được nhiều giá trị nhất trong một Event. Nắm được những kiến thức cốt lõi này, những buổi Event trong Scrum sẽ trở nên hữu ích và giúp Scrum team của bạn khác biệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khoá học tại Đây.
  2. Professional Facilitating: là một lớp học chuyên sâu của Scrumviet, và tổng quát hơn dành cho các Facilitators, nó là lớp học dạy chúng ta làm sao để trở thành một người Facilitate chuyên nghiệp. Lớp học hướng đến sự kết nối giữa kiến thức và thực hành, các học viên không chỉ tiếp nhận kiến thức thô, mà còn được sử dụng, ứng dụng nó vào thực tế trực tiếp trong lớp học. Lớp học hữu ích cho tất cả những ai muốn trở thành một Faciliator chuyên nghiệp, thành thạo 33 phương thức Liberating Structures. Sau đó chính bạn sẽ có thể ứng dụng ngay vào công việc hiện tại của mình qua những vai trò như: Scrum Master, Faciliator cho những sự kiện, buổi họp, hoặc workshop. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khoá học tại Đây.
  3. Professional Scrum Product Owner Advanced: là khoá học chuyên sâu của Scrum.org dành cho vai trò Product Owner. Đây là khoá học được thiết kế cho các PO đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm, và đang muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình đến một cấp độ mới cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khoá học tại Đây.
Scrum Day Vietnam 2022: Self-managing

Năm qua, sự kiện Scrum Day Vietnam đã được tổ chức Offline sau hai năm diễn ra Online do Covid. Một sự kiện offline luôn mang lại rất nhiều năng lượng, và kết nối cho những ai đang quan tâm đến Scrum và áp dụng Scrum vào công việc. Năm nay sự kiện diễn ra với mô hình hoàn toàn mới và sáng tạo. Để đề cao tính tự quản, Scrum Day Vietnam có trách nhiệm và phải là sự kiện thể hiện được tính tự quản trong xuyên suốt sự kiện. Vì vậy Scrum Day Vietnam đã hướng người tham dự đến sự tự do, tự chọn chủ đề, tự thành lập nhóm, tự thảo luận, tự làm việc, và tự quyết định thành phẩm của công việc của mình. Thật bất ngờ, dù là những thành viên không biết nhau, nhưng sau đó tất cả các nhóm đều đã vượt qua được những khó khăn, thử thách bước đầu, và đạt được những outcome vô cùng giá trị. Đó cũng là thông điệp mà Scrum Day Vietnam năm nay muốn chia sẻ. Không phải là kiến thức, hay là những bài thuyết trình khô khan. Chính cách sự kiện diễn ra và hướng đến tinh thần Self-managing, qua đó nhận được Outcome mới là thông điệp chúng tôi muốn mang lại cho tất cả những ai đã tham dự.
Picture

Năm 2023, Scrumviet mong sẽ tiếp tục mang lại nhiều hơn nữa những giá trị tốt nhất cho tất cả những ai đang cần đến mình. Chúng tôi đã, vẫn và sẽ luôn cố gắng hết sức để giúp cho từng cá nhân, đội nhóm có thể phát huy được hết những phẩm chất tốt nhất của mình!

Kính chúc tất cả mọi người đang áp dụng và tìm hiểu Scrum một năm mới thật nhiều niềm vui và sức khoẻ.

Scrum and Coach on!

Picture
Tác giả: Khoa Doan
Khoa is one of 350 Professional Scrum Trainers (PST) of Scrum.org in the world and the first PST in Vietnam. He is ICF - Professional Certified Coach (PCC level)Besides that, Khoa is the Founder of Scrumviet - Professional Training Network (PTN) of Scrum.org. He is the host and organizer of Scrum day Vietnam.